7 Lưu ý khi gửi hàng đi nước ngoài

Nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng gây nhiều phiền toái cho khách hàng với nhiều quy định, thủ tục khác nhau. Sau đây, Hkexpress sẽ chia sẻ đến bạn 8 lưu ý khi gửi hàng đi nước ngoài. 

1. Những mặt hàng được phép gửi đi nước ngoài

Cần tham khảo danh mục các sản phẩm được phép vận chuyển sang nước ngoài

Gửi hàng hóa đi nước ngoài đòi hỏi người gửi cần tuân thủ quy định về hàng hóa của quốc gia đó. Nhìn chung, nhóm mặt hàng được phép vận chuyển đi nước ngoài bao gồm:

  • Hàng thiết yếu: Thuốc men, lương thực, thực phẩm…
  • May mặc: Quần áo, giày dép, mũ nón…
  • Thiết bị, máy móc: Thiết bị điện tử, máy điện thoại, máy hàn…
  • Nhóm hàng quà biếu: Lọ hoa, nước hoa, mỹ phẩm…

2. Những mặt hàng không được phép gửi

Lưu ý một số mặt hàng cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật

Mỗi quốc gia sẽ có danh mục hàng hóa cấm khác nhau. Dưới đây là các hàng hóa được thế giới đưa ra lệnh cấm chung:

  • Ma túy, chất kích thích (heroin, thuốc lắc…)
  • Vũ khí vật liệu gây nổ (súng, đạn, mìn…)
  • Văn hóa phẩm đồ trụy 
  • Tài liệu phản động, chống phá nhà nước…

3. Địa chỉ người gửi và người nhận hàng

Địa chỉ là yếu tố quan trọng trong việc gửi hàng đi nước ngoài. Do vậy, bạn cần ghi đầy đủ và chính xác thông tin người gửi và người nhận để hàng hóa vận chuyển đến đúng tay người nhận, tránh trường hợp thất lạc, mất hàng hóa. 

4. Thời gian vận chuyển

Khách hàng cần căn cứ vào đặc tính cũng như mức độ cần thiết của hàng hóa để lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. Thông thường, sẽ mất 1 – 3 ngày để vận chuyển hàng sang các nước trong khu vực châu Á và 3 – 5 đối với các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Phi. Trong trường hợp cấp thiết, bạn nên lựa chọn hình thức vận chuyển hàng không thay vì đường bộ hoặc hàng hải.

5. Đơn vị vận chuyển

Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Việc tìm được đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng cũng như thời gian giao nhận hàng hóa. Với các đơn vị vận tải uy tín, bạn có thể tránh được các rủi ro về việc hư hỏng, thất lạc hay mất hàng hóa, nếu lỡ vô tình xảy ra trường hợp này thì đơn vị đó cũng sẽ đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. 

6. Lựa chọn gói chuyển hàng

Tùy theo mỗi danh mục hàng hóa sẽ có gói vận chuyển khác nhau. Ví dụ, bạn xác định loại hàng hóa của bạn có dễ vỡ hay không, giá trị cao không và có cần gửi gấp không. Từ đó lựa chọn gói chuyển hàng cho phù hợp.

7. Ký hợp đồng vận chuyển

Dường như nhiều khách hàng hay công ty vận chuyển thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên, ký hợp đồng vận chuyển sẽ giúp tăng trách nhiệm của các bên, đảm bảo hàng hóa được “đi đến nơi, về đến chốn” đặc biệt là các kiện hàng có giá trị lớn.

Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra vấn đề trong quá trình giao dịch, vận chuyển thì hợp đồng sẽ là căn cứ pháp lý giúp giải quyết vấn đề. Hợp đồng vận chuyển cần đề cập rõ loại hàng hóa, thời gian, giá cước vận chuyển. Đồng thời ghi rõ cam kết của bên vận chuyển nếu hàng chậm trễ, hư hỏng hoặc thất lạc.

Bên trên là 7 lưu ý cần thiết khi gửi hàng đi nước ngoài. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế phù hợp thì Hkexpress là sự lựa chọn dành cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín. Hkexpress – mang hàng hóa của bạn đi muôn nơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay